Những thiết kế bàn trà sofa phong cách Nhật

Những ý tưởng thiết kế bàn trà sofa phòng khách phong cách Nhật được rất nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay bởi vẻ đẹp độc đáo, mộc mạc và tiện ích mà nó chứa đựng. Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu đặc trưng của loại bàn trà sofa này trước khi chọn lựa nhé.

Bàn trà sofa

1. Chiều cao thấp

Bàn là một tảng gỗ không chân hoặc có chân cực ngắn, chiều cao trung bình khoảng từ 15 – 30cm, thấp hơn rất nhiều so với các kiểu bàn truyền thống. Có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật với mặt gỗ là chủ yếu. Bởi người Nhật rất chuộng sự thoải mái và mộc mạc, tự nhiên, vì vậy họ thường chọn chất liệu gỗ cho kiến trúc nội thất của họ.

2. Thiết kế đơn giản gọn nhẹ

Bàn trà sofa và sofa trong kiến trúc mở phòng khách hiện đại, gần gũi và thân thuộc. Mẫu bàn trà sofa mang phong cách Nhật thường được thiết kế gọn nhẹ, đơn giản, không cầu kì hay rườm rà với những chi tiết rối mắt. Mang sự hiện đại và sức hút của nét trẻ trung, bàn trà sofa tạo được sự ấn tượng và ưa chuộng của mọi tầng lớp, từ giới trẻ đến các chủ nhân lớn tuổi. Bàn trà sofa sofa phong cách Nhật đặt trên tấm thảm lông trang trí. Kiểu ngồi bệt trên miếng ngồi đúng chất Nhật.

3. Chức năng đa dạng

Hầu hết bàn trà sofa lùn này thường không tích hợp chức năng như khu vực trang trí, hộc ngăn kéo chứa đồ… mà chỉ đơn giản và nhỏ gọn. Bàn sử dụng kết hợp ghế sofa lùn hoặc phong cách ngồi bệt trên tấm thảm… Bố trí ghế thư giãn trong kiến trúc phòng khách mở hiện đại sẽ tạo nên sự khác biệt đầy mới mẻ và độc đáo.

4. Màu sắc tự nhiên trung tính

Màu sắc bàn trà sofa cũng tự nhiên và đơn giản, đó là những sắc màu trung tính, thường là màu nâu, trắng, đen… Việc kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất tùy thuộc vào kiến trúc và yêu thích của chủ nhân. Có thể cùng tông màu để tạo sự đồng điệu và hài hòa trong không gian. Hay sự đối lập trong màu sắc tạo nét cá tính nổi bật cho khu vực chính của phòng khách. Bàn trà sofa gỗ nâu và bộ ghế sofa nâu cùng tông với lớp nệm bên trên và “lùn” cùng phong cách với bàn trà sofa  hay ghế sofa trắng cùng bàn trà sofa đen chẳng hạn.

Trên đây là 4 đặc trưng trong thiết kế bàn trà sofa phong cách Nhật mà bài viết chúng tôi tổng hợp được. Với sự tiện ích cùng vẻ đẹp độc đáo trong thiết kế bàn trà sofa người Nhật đã tạo ra một nét riêng được nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích trong đó có Việt Nam.

Xem thêm:

Những điều này khi đặt bàn trà sofa

Sofa Phòng Khách Nên Chọn Kiểu Dáng Nào Phù Hợp

Cách Vệ Sinh Sofa Da Thật Đơn Giản