Cách đặt bàn trà sofa theo phong thuỷ và những lưu ý

Bàn trà sofa phòng khách không chỉ mang lại vẻ đẹp và tiện lợi cho cuộc sống của con người mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sự may mắn và tài vận. Vì thế, khi đặt kê bàn trà sofa phòng khách bạn cần có sự tính toán kĩ càng về vị trí nên và không nên để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Bàn trà sofa

1. Cách đặt bàn trà sofa hợp phong thuỷ

Trong quan niệm của phong thủy, khi phía sau của những bộ bàn trà sofa phòng khách có khoảng trống và món đồ không có điểm tựa sẽ gây ra cảm giác bất an. Do đó, đây chính là điểm lưu ý bạn cần biết đầu tiên. Nên đặt bàn trà sofa phòng khách ở vị trí tựa lưng cùng với bức tường vững chắc. Như vậy sẽ giống như có quý nhân hỗ trợ cho cuộc sống và sự nghiệp. Trường hợp không chọn được vị trí đặt bàn trà sofa phòng khách áp sát tường, có thể khắc phục bằng cách đặt tấm bình phong hoặc tủ đồ hỗ trợ phía sau. Ngoài ra, một số gia đình còn bài trí thêm vách ngăn phòng khách. Đây là một mẹo để tạo nên thế âm dương cân bằng hỗ trợ tốt nhất trong phong thủy.

Trong phong thủy, cách kê bàn trà sofa phòng khách cũng ảnh hưởng nhiều tới yếu tố âm dương. Các chuyên gia khuyên gia chủ: nên chọn cách bài trí bàn trà sofa hình chữ “U”, lấy điểm nhìn chính diện về phía những mẫu kệ tivi gỗ đẹp. Bởi đây là cách bài trí “tàng phong tụ khí” có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy.

2. Những lỗi sai phong thuỷ cần tránh

Có không ít gia đình thường đặt tấm gương to trong nhà nhằm tăng cảm giác rộng rãi cho không gian. Tuy nhiên, hãy lưu ý tránh treo gương vị trí phía sau bàn trà sofa phòng khách. Trong thuyết phong thủy, gương là vật dụng thường sẽ nhân đôi những gì nó phản chiếu. Trong khi đó, bạn không hề biết rằng những gì nó đang nhân đôi là tốt hay xấu.

Không ít gia đình bài trí đèn chùm trang trí ở phía trên bàn trà sofa phòng khách. Như vậy sẽ làm tăng thêm nguồn chiếu sáng trong phòng. Tuy nhiên, khi ánh sáng chiếu trực tiếp tới vị trí ngồi của các thành viên trong gia đình có thể gây nên cảm giác chóng mặt và bồn chồn không yên. Do đó, tuyệt đối không nên bài trí đèn chùm phía trên bàn trà sofa nhé.

Cách đặt kê bàn trà sofa phòng khách

Trên đây là một vài thông tin hữu ích trong bài trí bàn trà sofa phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên đó, tin chắc các gia đình sẽ tìm ra cho mình một vị trí thích hợp nhất để đặt kê ghê sofa trong không gian phòng khách gia đình mình.

Xem thêm:

Sofa Phòng Khách Nên Chọn Kiểu Dáng Nào Phù Hợp

Những thiết kế bàn trà sofa phong cách Nhật

Giải Đáp Thắc Mắc “Nên Mua Sofa Gỗ Hay Sofa Vải”