Giường ngủ và 3 vị trí không nên đặt mà bạn phải biết

Phong thủy học đã chứng minh được rằng vị trí kê giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia chủ.  Không phải vị trí nào trong phòng ngủ cũng có thể đặt kê giường. Tuyệt đối không nên bài trí giường ngủ ở những vị trí xấu sau.

giuong-ngu-va-ba-vi-tri-khong-nen-dat-ke-ban-can-biet-1

Đặt kê giường ngủ

  1. Không kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, chứa nhiều nguồn năng lượng xấu. Vì vậy không nên kê giường ngủ có đầu chung tường hoặc đối diện nhà vệ sinh. Bởi nó sẽ gây nên những điều không tốt cho sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ. Ngoài ra, người ta còn kiêng kỵ việc đặt gương đối diện giường ngủ hay việc đặt cửa bếp, cửa phòng khách… để tránh những điều không hay ảnh hưởng tới cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc của hai vợ chồng.

  1. Tránh kê giường ở những nơi có quá nhiều ánh sáng

Không kê giường ngủ ở những nơi có quá nhiều ánh sáng như là đặt ngay sát cửa sổ, cửa ra vào để tránh những sự tác động xấu bởi các nguồn lực tự nhiên. Hơn nữa, đặt giường ngủ ở những nơi có quá nhiều ánh sáng sẽ khiến gia chủ khó có thể tận hưởng được một giấc ngủ ngon giấc. Bởi ánh sáng mặt trời được coi là một trong những thủ phạm gây nên triệu chứng khó ngủ của con người. Nếu không thể nào đổi được vị trí kê giường ngủ thì cần phải có một tấm rèm cửa che cửa sổ lại, như vậy mới giảm được sát khí và gia chủ sẽ dễ có được một giấc ngủ ngon.

  1. Không nên kê giường vào góc tường

Kê giường ngủ vào sát mép trong của góc tường là cách kê quen thuộc của rất nhiều người dân Việt Nam ta. Nhưng các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn nên chừa một khoảng trống nhỏ khi kê giường, ít nhất là tầm 2 – 5 cm từ thành giường cho đến tường. Bởi việc kê giường ngủ ở sát tường có thể khiến người ngủ bị bí khí và gặp khó khăn trong đời sống vợ chồng. Lưu ý rằng đầu giường ngủ phải kê sát tường, như vậy mới đảm bảo đúng theo quy tắc phong thủy. Theo các nhà phong thủy học, giường ngủ nên quay đầu về phía Bắc. Bởi hướng này được cho là hướng cân bằng âm dương và trọng lực trong lòng trái đất, giúp gia chủ có được một giấc ngủ êm ái, dễ chịu nhất cho tới tận sáng hôm sau.

giuong-ngu-va-ba-thiet-ke-pho-bien-nhat-hien-nay-2

Bài trí giường ngủ

Bài trí giường ngủ như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nghỉ ngơi của mỗi người, do đó, bạn cần có sự tính toán thật kĩ càng về vị trí. Tuyệt đối không nên đặt kê giường ngủ ở ba vị trí trên nếu bạn muốn có được một giấc ngủ ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *